Posted on

Theo các chuyên gia tài chính, chứng khoán là một trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực này, hãy đọc kỹ hướng dẫn 7 bước đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu trong bài viết sau đây. 

Làm quen bằng một ứng dụng giao dịch giả lập

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các công ty chứng khoán lần lượt cho ra đời các phiên bản ứng dụng giao dịch giả lập. Đây là tiện ích nhằm cung cấp môi trường ảo để khách hàng thử nghiệm trading chứng khoán như thật, từ đó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để bắt tay vào đầu tư thực thụ. Vì vậy, bạn hãy tải ứng dụng phù hợp, mở tài khoản và thử sức với những phiên chứng khoán demo tại đây để làm quen dần với lĩnh vực này nhé. 

Tìm một người nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng thể, nếu bạn được hướng dẫn bằng một người nhiều kinh nghiệm thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Hãy tìm một chuyên gia hay đơn giản là một người chơi chứng khoán thành công lâu năm có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn bạn cách sinh lợi, định hướng kế hoạch, hay cả động viên tinh thần cho bạn trong những lúc khó khăn hay thất bại. 

Tham dự các khóa học về đầu tư chứng khoán

Hiện tại, có rất nhiều khóa học về đầu tư chứng khoán, kể cả offline và online. Các khóa học này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường, về xu hướng đầu tư, về từng mã cổ phiếu trong đầu tư chứng khoán. Đồng thời, cũng sẽ hướng dẫn bạn cách ứng dụng hiệu quả các chiến lược đầu tư chứng khoán. Qua đó, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về chứng khoán cũng như nâng cao kỹ năng phán đoán, phân tích thị trường để đầu tư đúng đắn và hiệu quả. 

Nghiên cứu báo cáo của các công ty chứng khoán

Đọc báo cáo phân tích cổ phiếu của các công ty chứng khoán là cách nhanh nhất để bạn có thể cập nhật thông tin về thị trường chứng khoán. Và quan trọng hơn hết là tất cả những nguồn tài liệu này đều hoàn toàn miễn phí. Các báo cáo này sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin và tình hình hoạt động, giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp bạn đánh giá, phân tích và nhận định để đầu tư hợp lý. 

Học hỏi từ những nhà đầu tư chứng khoán thành công trên thế giới

Những nhà đầu tư thành công nổi tiếng trên thế giới chính là những người truyền cảm hứng và cũng là những minh chứng rõ ràng nhất cho những chiến lược đầu tư chứng khoán khôn ngoan và hiệu quả. Bạn có thể tìm đọc các bài viết về những tên tuổi nổi tiếng như Warren Buffett, Benjamin Graham, Jesse Livermore, Peter Lynch, Paul Tudor, George Soros hay John Templeton Jones. Bạn sẽ thấy là mỗi người trong số họ sẽ có một quan điểm và một phong cách, một bí quyết đầu tư riêng để có thể thành công và chắc chắn là bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ. 

Chuẩn bị nguồn vốn để đầu tư

Sau khi đã thử nghiệm và học hỏi kinh nghiệm để nâng cao kiến thức và kỹ năng về đầu tư chứng khoán, hãy chuẩn bị nguồn tài chính để có thể thực sự tham gia vào thị trường này. Nếu bạn chưa đủ khả năng, hãy sử dụng các giải pháp tài chính như vay tiền Akulaku để khắc phục khó khăn trước mắt.

Mở tài khoản tại một công ty chứng khoán

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước nêu trên, chắc hẳn bạn đã có hiểu biết cơ bản về chứng khoán cũng như đã sẵn sàng nguồn tài chính để bắt đầu đầu tư. Lúc này, hãy mở tài khoản tại một công ty chứng khoán mà bạn quan tâm và bắt đầu thử sức với những khoản tiền giao dịch nhỏ. Đừng vội đổ một khoản tiền lớn cho những giao dịch đầu tiên nhé. Bạn vẫn chỉ đang trong quá trình học hỏi, thực hành và tích lũy kinh nghiệm mà thôi. Hãy chỉ nâng dần mức tiền đầu tư khi đã đủ sẵn sàng và tự tin.

Như vậy là hành trình đầu tư chứng khoán của bạn đã chính thức bắt đầu rồi. Chúc bạn luôn là nhà đầu tư thông minh để có thể thu về những khoản lợi nhuận giá trị!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *