Posted on

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 10 khi bạn không muốn chạy lại Win hoặc quay lại hệ điều hành cũ. Có cách nào để gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Windows 10 để không chỉ gỡ bỏ ứng dụng trên bảng điều khiển mà còn loại bỏ hoàn toàn chương trình khỏi máy tính xách tay không? Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng Windows 10 muốn hỏi khi họ không muốn một ứng dụng tồn tại trên hệ thống của họ. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các cách xóa phần mềm trên máy tính win 10.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Windows 10

Sử dụng Windows Uninstaller

Cách 1:

Windows Uninstaller chính là cách dễ dàng nhất để xóa chương trình. Windows Uninstaller hoạt động tốt, nhưng có thể mất một lúc để loại bỏ các chương trình lớn hơn.

Đầu tiên, mở menu cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng Start ở góc dưới bên trái.

Và tiếp tục nhấp vào biểu tượng App.

Tại thời điểm này, một danh sách tất cả các ứng dụng sẽ xuất hiện. Để xóa một trong các ứng dụng, nhấp vào ứng dụng một lần để hiển thị tùy chọn Uninstall, sau đó đồng ý xóa ứng dụng khỏi hệ thống.

Nhấn một lần nữa vào Uninstall để xác nhận gỡ cài đặt ứng dụng

Các bạn có thể xem thêm tin tức về cộng nghệ game phần mềm tại: infotechz.vn

Cách 2:

Bạn có thể loại bỏ nó trực tiếp trên thanh bắt đầu của máy tính xách tay.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ở góc dưới bên trái

Bước 2: Khi danh sách các ứng dụng xuất hiện, tìm kiếm tên ứng dụng chúng ta cần gỡ cài đặt, nhấp chuột phải vào tên ứng dụng tương ứng. Tùy chọn gỡ cài đặt sẽ xuất hiện và bạn thực hiện xác nhận gỡ cài đặt Uninstall.

Sử dụng chương trình Program’s Uninstaller

Nhiều chương trình lớn khi cài đặt sẽ đi kèm với tùy chỉnh Chương trình Program’s Uninstaller, đặc biệt nếu chúng rất lớn hoặc có nhiều phần. Các trình gỡ cài đặt này được thiết kế để xóa hoàn toàn các tệp bị ẩn và tự xóa, vì vậy chúng hiệu quả nhất và dễ sử dụng nhất.

Thông thường, trình gỡ cài đặt sẽ là mục cuối cùng trong thư mục chính của ứng dụng, như sau:

Chúng ta có thể thấy rằng thư mục chính của Autodesk chứa nhiều chương trình khác nhau, bao gồm cả trình gỡ cài đặt cho tất cả các thư mục của nó.

Nhấp đúp để chạy chương trình và sau đó làm theo hướng dẫn. Khi bạn hoàn tất, trình gỡ cài đặt cũng sẽ tự xóa và bạn đã xóa thành công chương trình không mong muốn.

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng Công cụ của bên thứ ba (công cụ thứ ba)

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt nhiều chương trình, bạn sẽ cần một ứng dụng bên thứ ba như CleanMyPC hoặc CCleaner. Cả hai tùy chọn cung cấp một phiên bản miễn phí và trả phí.

Thoát khỏi các ứng dụng được cài đặt sẵn

Chúng ta đều biết, khi chạy Windows 10, sẽ có những ứng dụng hoặc chương trình chúng ta không bao giờ sử dụng. Điển hình là Xbox Live, nhưng nếu được thực hiện như các phương pháp trên, không có tùy chọn gỡ cài đặt nào để bạn gỡ bỏ ứng dụng. Vậy thì chúng ta nên làm gì?

Tương tự, khi bạn truy cập Windows Uninstaller, hãy làm theo các bước như trong option 1, khu vực gỡ cài đặt chương trình sẽ có màu xám và không thể nhấp được.

May mắn thay, chúng ta có thể sử dụng phương pháp 3 cho ứng dụng này. Sau khi cài đặt CleanMyPC tại trang web chính thức, hãy mở chương trình và chọn loại Multi Ererer. 

CleanMyPC sẽ không làm bạn thất vọng khi bạn có thể xóa bất kỳ ứng dụng cứng đầu nào, bao gồm các chương trình của nhà sản xuất như Xbox, rất tiện dụng và phù hợp.

Nếu bạn thường xuyên gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết khỏi máy tính xách tay của mình, hành động đó rất tốt cho PC của bạn và bạn thực sự là người chăm sóc thiết bị công nghệ của bạn. Không gian đĩa được giải phóng và máy tính sẽ tiếp tục chạy trơn tru. Qua bài viết hướng dẫn cách xóa phần mềm trên máy tính win 10 chúc các

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *