Posted on

Tranh thêu tay từ xưa đến nay đã trở thành một thú vui không thể thiếu đối với những người đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay hẳn có ít sự hiểu biết về tranh thêu tay. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và thú vị về những cách phân loại tranh thêu tay phổ biến nhất. Cùng theo dõi nhé

Tranh thêu tay là một trong những dòng tranh đa dạng nhất về chủ đề và kiểu dáng, mẫu mã. Chính vì vậy mà người ta cũng lấy chủ đề tranh để trở thành căn cứ phân loại tranh thêu. Theo đó, hiện nay có 2 mảng tranh thêu tay phổ biến, đó là tranh thêu tay phong thủy và tranh thêu tay hiện đại.

Tranh thêu tay phong thủy.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy học, cuộc sống và vận mệnh con người không chỉ được quyết định bởi bản thân người đó mà còn phụ thuộc, bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh con người đó như nơi ở, hướng nhà, các đồ vật, dụng cụ thường dùng, … chúng được gọi chung là những yếu tố phong thủy.

Một người có những yếu tố phong thủy thuận lợi sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, thành công trong công việc và đường danh lợi, dễ dàng đón nhiều tài lộc, vinh hoa phú quý, hạnh phúc cho gia đình. Ngược lại, một người sở hữu những yếu tố không hợp phong thủy thường kém may mắn hơn hay thậm chí có thể gặp phải những tai họa không lường trước được.

Chính vì quan điểm đó mà các đồ dùng, vật dụng phong thủy được sinh ra để nhằm mục đích tương hỗ phong thủy hoặc hoặc ngăn chặn, giảm bớt những điềm xấu đến với con người và tranh thêu tay phong thủy chính là một đồ vật như thế. Những bức tranh thêu tay phong thủy phù hợp với vận mệnh của gia chủ sẽ giúp họ tránh được những điều xấu và đón nhận những điều tốt lành, có được cuộc sống may mắn, thuận lợi, vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn hơn.

Tuy nhiên, tác dụng của tranh thêu tay phong thủy được phát huy một cách tối ưu nhất thì khi lựa chọn đến khi sử dụng tranh, bạn cần hết sức chú ý đến những yếu tố phong thủy như tuổi và mệnh của gia chủ, không gian, vị trí và hướng treo tranh, … Nếu bạn không chú ý mà làm lệch đi không những làm giảm tác dụng của tranh mà thậm chí có thể mang đến những điều không hay cho bản thân và gia đình.

Những mẫu tranh thêu tay phong thủy được yêu thích và ưa chuộng nhất năm 2020 có thể kể đến như Mã đáo thành công, Thuận buồm xuôi gió, Cửu ngư quần hội, Tùng Hạc diên niên, Tranh thêu tay Hoa mẫu đơn, Tứ quý, Phúc – Lộc – Thọ, Thư pháp, …

Tranh thêu tay hiện đại.

Ngược lại với tranh thêu tay phong thủy, tranh thêu tay hiện đại lại là một dòng tranh rất dễ sử dụng, không đòi hỏi phải tuân theo bất cứ một quy tắc phong thủy nào. Bạn có thể trưng tranh ở bất cứ đâu miễn là hợp với sở thích và thẩm mỹ cá nhân. Chính vì sự tiện lợi, linh hoạt trong sử dụng nên tranh thêu tay hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Tên gọi tranh thêu tay hiện đại cũng bắt nguồn từ chính xu hướng tiêu dùng mà nó hướng đến, đó là sự tối giản mà sang trọng và tinh tế. Tranh thêu tay hiện đại thường có đường nét rất đơn giản, chẳng cầu kỳ, phức tạp nhưng chính điều đó lại khiến bức tranh trở nên thật hiện đại, rất sang và cao cấp. Đây cũng là dòng tranh thường được lựa chọn nhất để làm quà tặng, vừa đẹp – độc – lạ lại vô cùng ý nghĩa.

Các mẫu tranh thêu tay hiện đại phổ biến là tranh thêu tay các loại hoa, tĩnh vật; tranh thêu tay quang cảnh thiên nhiên, quê hương đất nước; tranh thêu tay Hà Nội; …

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng thú vị về các loại tranh thêu tay hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích nếu bạn đang tìm hiểu về chủ đề này. Chúc các bạn thành công !

.

Tranh thêu tay Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương dành cho những người thân yêu và bạn bè khi đến Việt Nam tham quan du lịch. Chúng tôi mong muốn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc biệt này giới thiệu tới khắp miền đất nước Việt Nam và bạn bè trên Thế Giới.

Nguồn: Tranh thêu tay Thêu Việt

Quý khách quan thông vui lòng liên hệ qua những thông tin sau:

Website: theuviet.com

Địa chỉ: 64A phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 024 3734 9801.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *