Posted on

Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, việc giám sát và theo dõi hoạt động buôn bán là rất quan trọng. Để hỗ trợ điều đó, thị trường đã cung cấp rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp và tiện lợi. Nhưng làm sao để chúng ta tận dụng được ứng dụng này thật tốt. Các tính năng của phần mềm quản lý là gì? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Chức năng quản lý nhà hàng thông minh

Phần mềm quản lý là một hệ thống xâu chuỗi tiến trình làm việc của từng bộ phận trong nhà hàng. Tùy vào đặc thù của từng mảng hoạt động, ứng dụng chỉ thật sự tạo ra hiệu quả khi thực hiện được các chức năng sau:

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Theo công ty cổ phần iPOS.vn – Chuyên kinh doanh sản phẩm phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm quản lý quán cafe và phần mềm quản lý bán hàng thì:

Theo khái niệm, phần mềm quản lý nhà hàng có thể được hiểu theo khái niệm sau đây:

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Là kim chỉ nam mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả của việc kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà hàng này có thể giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng

Nguồn: https://ipos.vn/top-phan-mem-quan-ly-nha-hang/

Hệ thống nhân sự phục vụ

Để gây ấn tượng cho khách hàng và cung ứng những dịch vụ tốt nhất. Nhà hàng cần quan tâm đến bộ phận lễ tân và phục vụ ngay từ bước đầu tiên. Để thực hiện nhiệm vụ này, phần mềm quản lý nhà hàng cần chú ý đến rất nhiều phương diện.

  • Thứ nhất: Phần mềm hoạt động nhanh nhạy, cảm biến linh hoạt. Khi được kích hoạt có thể gửi lời chào thân thiện và tạo ra giao diện “giao tiếp” với khách hàng thoải mái.
  • Thứ hai: Ứng dụng cần trình bày menu theo hệ thống tổng quan. Phân bổ thực đơn theo từng chủ đề để người dùng dễ dàng lựa chọn.
  • Thứ ba: Cung cấp thêm thông tin về thành phần, định lượng trong các món ăn. Hỗ trợ tính năng ghi chú cẩn thận khi khách hàng đưa ra các nhu cầu cần thiết cho món ăn đã đặt.
  • Thứ tư: Các chức năng order, chuyển tiếp bộ phận, tạm tính thanh toán trên phần mềm ứng biến nhanh chóng. Tuân thủ đúng quy trình để phần mềm quản lý nhà hàng hoạt động có hiệu quả nhất!

Hệ thống thanh toán, thu ngân

Thông thường, nhiều nhà hàng thường kết hợp nhân viên order và thu ngân cùng lúc để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp khách hàng không hài lòng vì việc chờ đợi order quá lâu. Phương thức đặt món rườm rà và giai đoạn tính tiền phức tạp. Đến với phần mềm quản lý nhà hàng khép kín, bài toán về thời gian đó được giải quyết rất nhanh chóng.

Ứng dụng trình bày menu bắt mắt, hấp dẫn

Sau khi thực đơn của người dùng được in ấn tự động tại nhà bếp. Nhân viên thu ngân chỉ cần kiểm soát hóa đơn qua dữ liệu được lưu giữ ngay trong ứng dụng. Và khi nhận được yêu cầu thanh toán chỉ cần xuất bill là xong.

Đối với một ứng dụng hỗ trợ thanh toán thông minh cần đáp ứng các yêu cầu in ấn chính xác thông tin. Thể hiện nội dung hóa đơn đầy đủ rõ ràng. Đặc biệt là phải tích hợp được với các mô hình thanh toán công nghệ. Ngày nay, đa phần khách hàng thường tính tiền bằng phương pháp chuyển khoản, quẹt thẻ. Vì thế, khả năng thay đổi giao diện thanh toán theo ví điện tử, thẻ Visa, thẻ ATM, thẻ ghi nợ cần hoạt động thật linh hoạt.

Bên cạnh đó, ứng dụng quản lý nhà hàng chuyên dụng mô hình thu ngân còn thống kê số lượng hóa đơn, giao dịch. Hỗ trợ kết sổ chính xác tuyệt đối và tránh thất thoát, nhầm lẫn.

Hệ thống phối hợp nhà bếp

Giới thiệu các tính năng đặc biệt của phần mềm quản lý nhà hàng

Khi áp dụng phần mềm quản lý nhà hàng tại khu vực nhà bếp giúp nhân viên thống kê món ăn nhanh chóng. Sau đó đầu bếp có thể phân loại thực phẩm và số lượng cần làm để làm giảm được nhiều thời gian phục vụ.

Tuy nhiên, tùy vào quy mô hoạt động mà nhà hàng có thể lựa chọn có hoặc không áp dụng tính năng này. Nếu như khu vực nhà bếp thường xuyên quá tải, lộn xộn, chế biến sai đơn thì phần mềm chuyên nghiệp chính là giải pháp “cứu cánh”cho nhà hàng đấy!

Hệ thống điều phối quản lý

Được chế tạo với chức năng chính là quản lý kinh doanh. Vì thế, tiêu chí hoạt động hiệu quả và đem lại lợi nhuận cho chủ nhân là chức năng quan trọng của phần mềm quản lý nhà hàng. Khi được tích hợp trên các thiết bị công nghệ như máy tính bảng, smartphone, ứng dụng cung cấp tính năng quản lý từ xa.

Theo sát mọi thông tin từ chuỗi hành vi tiếp đón, order, chuyển lưu nhà bếp đến thanh toán, tính tiền. Từ đó, phần mềm cập nhật doanh số từng ca, từng ngày, từng tháng và xuất nhanh doanh thu mỗi khi cần được kiểm tra. Như vậy, người chủ có thể theo dõi toàn bộ tiến độ kinh doanh cũng như vòng vốn chi ra, lợi nhuận thu về của nhà hàng kịp thời và đầy đủ.  

Hỗ trợ điều hành phân phối nhân sự

Ngoài ra, vấn đề bảo mật thông tin là một yêu cầu quan trọng của các ứng dụng quản lý chuyên nghiệp. Vì thế, phần mềm cần có ứng dụng phân quyền truy cập và giới hạn quản lý theo mục đích sử dụng. Tùy vào nhiệm vụ của từng bộ phận, dữ liệu truyền tải chính xác, trực quan để nhân viên phục vụ, thu ngân, đầu bếp dễ dàng tra cứu. Đặc biệt là không xâm phạm đến công tác quản lý thu chi của nhà hàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng hỗ trợ chúng ta nắm bắt mọi thông tin hoạt động trong kinh doanh. Từ đó, người chủ có thể cập nhật dữ liệu mọi lúc mọi nơi mà không nhất thiết phải giám sát từng ngày tại nhà hàng. Với những tính năng tiện ích như vậy, tại sao bạn không thử bắt tay vào áp dụng mô hình quản lý này ngay đi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *