Posted on

Bạn nên đọc ngay bài viết này để biết được phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý. Theo đó, bạn dễ dàng bài trí các đồ vật hợp lý tiện sử dụng trong quá trình sinh hoạt. Đồng thời, bạn còn thúc đẩy vượng khí, may mắn cho những người thân yêu

Vì sao cần nắm chắc các nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp?

Thực tế, bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng cũng như làm chín thức ăn. Cái “hồn” của ngôi nhà cũng bắt nguồn từ vị trí này nên bạn cần biết cách sắp xếp cho đúng. Khi tính toán chính xác, bố trí hợp lý bạn sẽ nhận lại những lợi ích như sau:

Có không gian đẹp hơn

Một gian bếp đẹp không chỉ phụ thuộc vào nội thất mà còn cần sắp xếp sao cho hợp lý. Điều này sẽ phản ánh phong cách, con mắt nhìn nhận của chủ nhà. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ có phần thô hoàn thiện mà bên trong không đồng điều tất cả coi như bỏ đi.

Cho nên, phong thủy trong nhà bếp đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm bậc nhất. Tùy vào địa thế của nơi ở mà bạn cần bố trí sao cho đồng điệu nhất.

Hướng tới sự bố trí hài hòa

Nguyên tắc phong thủy không phải là yếu tố riêng lẻ, đơn chiếc mà tổng hòa nhiều điều. Đó điển hình như địa thế xung quanh nhà ở, thành phố hay thôn xóm. Đồng thời, hướng gió, dòng nước ra sao cũng cần đặc biệt chú ý.

Tất cả nhằm hướng tới sự bố trí hài hòa từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Dù nhìn ở góc độ nào gian bếp của bạn vẫn toát lên sự sang trọng, tinh tế, thuận tiện khi sử dụng.

Tăng cường vượng khí, sức khỏe, thành công

Hơn thế nữa, nắm chắc các nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp còn giúp bạn tăng cường vượng khí. Đồng thời, sức khỏe, thành công cũng được đẩy mạnh hướng tới một cuộc sống viên mãn nhất. Những sắp xếp có ngụ ý này thực tế đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho gia chủ.

Do vậy, bạn cảm thấy gia đình lục đục, công việc kém hanh thông hãy cân nhắc đến phong thủy. Biết đâu, chỉ sau một vài điều chỉnh nhỏ bạn sẽ gặt hái được những thành công lớn lao?

3 nguyên tắc cần nằm lòng khi bố trí phong thủy trong nhà bếp

Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy trong nhà bếp bạn nên tìm cách sắp xếp sao cho đúng. Thông tin dưới đây sẽ nêu ra 3 nguyên tắc bạn đừng chỉ nhớ mà hãy nằm lòng, cụ thể như sau:

Nhà bếp đặt tại nơi tránh gió

Nếu đặt nhà bếp tại nơi có gió thường xuyên thổi qua sẽ dẫn đến tình trạng “tàng phong tụ khí”. Điều này không tốt cho gia chủ cũng như ảnh hưởng tới hoạt động nấu nướng. Bởi gió sẽ tạt lửa khiến mùi thức ăn bay quanh phòng và tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.

Tuy nhiên, gia chủ vẫn cần đảm bảo sự thông thoáng cho gian bếp. Bạn có thể đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. 

Nhà bếp cần tránh xa phòng ngủ

Bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng nên khó tránh khỏi tiếng ồn, mùi thức ăn. Trong khi đó, phòng ngủ cần sự yên tĩnh, không khí trong lành giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu sắp xếp bếp và phòng ngủ gần nhau gia chủ thường cảm thấy bất an, dễ nổi nóng,…

Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trên thực tế những góc nhọn và sắc rất dễ gây tổn thương, đau đớn nếu chẳng may bạn va phải. Trong phong thủy điều này cũng trở thành cấm kỵ vì sức khỏe của mọi người sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, khi bố trí các vật dụng tại đây bạn nên đặc biệt chú ý.

Vừa rồi là những thông tin về phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý. Nếu quý vị cần tư vấn thêm hãy kết nối với chuyên trang meeyland.com. Với đội ngũ chuyên viên am hiểu chắc chắn sẽ mang lại giải pháp tốt nhất cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *