Posted on

Giám đốc hệ thống tài năng trẻ mới của Club America, Raul Herrera tin rằng ở Mexico có nhiều tài năng bóng đá hơn ở châu Âu.

Liga MX là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của hệ thống giải bóng đá Mexico. Được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Mexico, giải đấu bao gồm 18 câu lạc bộ và có kế hoạch bổ sung thêm 2 đội. Mùa giải có hai giải đấu: Apertura, bắt đầu vào mùa hè và Clausura, bắt đầu vào mùa đông. 4 đội đầu tiên trong bảng xếp hạng vào cuối mỗi giai đoạn thông thường của giải đấu đủ điều kiện tham dự liguilla (“giải đấu nhỏ”, hoặc “vòng playoff”), trong khi 8 đội tiếp theo đủ điều kiện cho một trận playoff khác để xác định 4 suất cuối cùng của giải đấu.

Giải đấu này được coi là mạnh nhất ở Bắc Mỹ, và là một trong những giải mạnh nhất ở Châu Mỹ. Theo Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế và website cá cược bóng đá nổi tiếng M88sut, giải đấu hiện đứng thứ 20 trên toàn thế giới và được xếp hạng là giải đấu mạnh thứ 10 trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 (2001–2010). Theo CONCACAF, giải đấu – với số người tham dự trung bình là 25.557 người trong mùa giải 2014–15 – thu hút số lượng trung bình lớn nhất so với bất kỳ giải bóng đá nào ở châu Mỹ và số lượng đông thứ ba của bất kỳ giải thể thao chuyên nghiệp nào ở Bắc Mỹ, chỉ sau Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia và Giải Bóng chày Liên đoàn Chính, và trước Liên đoàn Bóng đá Canada. Đây cũng là giải đấu bóng đá được tham dự nhiều thứ tư trên thế giới sau Bundesliga của Đức, Ngoại hạng của Anh và La Liga của Tây Ban Nha.

Về lý thuyết, tất cả các câu lạc bộ ở giải hạng Nhất đều có quyền bán bản quyền phát sóng của chính đội mình. Tuy nhiên, trên thực tế, theo phân chia, các kênh Televisa, TV Azteca, Imagen Televisión, Claro Sports, Fox Sports và ESPN phát trực tiếp bóng đá Mexico của giải đấu này tại quốc gia này. Trong khi đó, ESPN Deportes, Fox Deportes và Univision có bản quyền phát sóng tại Hoa Kỳ, và FS1 / FS2 phát sóng các trận đấu chọn lọc có bình luận bằng tiếng Anh.

Club America, tên đầy đủ là Club de Fútbol América S.A. de C.V, là câu lạc bộ bóng đá thành lập ở thành phố Mexico, México. Đội hiện đang thi đấu tại Liga MX, giải đấu cao nhất của México. Biệt danh của câu lạc bộ là Las Águilas (Những chú đại bàng). Club America thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1916, và từ năm 1959 thuộc quyền sở hữu của Grupo Televisa, sân nhà của câu lạc bộ này là Estadio Azteca.

Club America đã thành công ở cấp độ trẻ trong những năm gần đây, đáng chú ý nhất là việc đào tạo thành công tiền đạo Raul Jimenez của Wolves và Edson Alvarez của Ajax, nhưng câu lạc bộ cũng đã chuyển nhượng Diego Lainez cho Real Betis, và trước đó là Diego Reyes và Guillermo Ochoa.

Cầu thủ gốc Tây Ban Nha đã tiếp quản câu lạc bộ Mexico City vào đầu tháng này, sau khi trải qua 17 năm thi đấu cho đội trẻ Villarreal, và bị thu hút bởi tiềm năng thô sơ ở quốc gia CONCACAF này.

“Điều khiến tôi chú ý là tài năng,” Herrera chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với TUDN. “Tôi tin rằng có rất nhiều tài năng có thể được cấu trúc, dạy cách chơi và dạy cả những thói quen và kỷ luật khác.

“Ở Tây Ban Nha, Đức hay Pháp, chúng tôi không có quá nhiều tài năng, chúng tôi chơi trật tự hơn, chúng tôi yêu cầu cao hơn, nhưng đó là khả năng rê bóng, tì đè, tạt bóng, phát bóng từ phía sau mà cầu thủ Mexico gặp khó khăn hơn cho chúng tôi, “anh ấy nói.

Herrera nhấn mạnh khả năng kỹ thuật của các cầu thủ Mexico, nhưng nói rằng về mặt chiến thuật có thể khó khăn khi bắt đầu từ Liga MX đến các giải đấu hàng đầu châu Âu.

“Tôi muốn nói rằng có nhiều tài năng ở Mexico hơn châu Âu, nhưng rối loạn hơn về mặt chiến thuật,” Herrera nói. “Khi tôi nói chuyện với những người Argentina hoặc Mexico sẽ chơi ở châu Âu, họ nói rằng cấu trúc thay đổi rất nhiều, không có nhiều thời gian để suy nghĩ, có độ chính xác cao hơn, chạm nhiều hơn, trật tự hơn … ý tưởng của chúng tôi là đạt được sự huấn luyện đó và chơi để các cầu thủ Club America được chuẩn bị chơi ở đội một. “