Posted on

Nói đến sách self-help, nhiều người tỏ ra chán nản vì cho rằng đó là những cuốn sách sáo rỗng, giáo điều, không có ích gì cho sự phát triển cá nhân. Tuy vậy, ở góc độ nào đó, chúng ta phải thừa nhận rằng trên thế giới có rất nhiều cuốn sách phát triển bản thân vô cùng nổi tiếng và có sức ảnh hưởng sâu sắc tới tư duy người đọc.

Cùng tìm hiểu 2 cuốn sách phát triển bản thân có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới, đã làm thay đổi tư duy và cuộc sống của hàng triệu người với revisach.com bạn nhé.

Review sách Đắc Nhân Tâm

Nội dung cuốn Đắc Nhân Tâm

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie được viết ra để chia sẻ với người đọc những phương pháp, bí quyết cải thiện cách chúng ta giao tiếp với những người xung quanh, nâng cao chất lượng các mối quan hệ và được mọi người yêu mến.

Phần 1 của cuốn sách với tiêu đề Nghệ thuật ứng xử căn bản là những nguyên tắc nền tảng và cơ bản mà chúng ta cần hiểu rõ trước khi giao tiếp với bất kì ai.

Phần 2 Sáu cách tạo thiện cảm là những bí quyết đi liền với ví dụ cụ thể, giúp chúng ta để lại những ấn tượng tốt đẹp chân thành trong mắt người đối diện. Đó là thành thực quan tâm tới người khác, làm cho họ cảm thấy bản thân được quan tâm và tôn trọng.

Phần 3 là 12 cách hướng người khác theo suy nghĩ của bạn. Luôn đặt mình vào vị trí người đối diện, xét mình trước khi xét người và biết cách trình bày vấn đề thật sinh động là những bước đầu tiên giúp bạn điều hòa mối quan hệ giữa người với người.

Phần cuối Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận là những bí quyết hiệu quả, giúp bạn giao tiếp, thuyết phục người khác một cách tự nhiên nhất. Những phương pháp này sẽ giúp chúng ta cân bằng các mối quan hệ bằng những lời khen hay những câu khuyến khích. Đó sẽ là động lực giúp những xung quanh cư xử hài hòa hơn và giúp chúng ta tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Bài học từ cuốn Đắc Nhân Tâm

Dù chia sẻ tới 30 nguyên tắc ứng xử trong giao tiếp hàng ngày thì yếu tố cốt lõi và xuyên suốt mà cuốn Đắc Nhân Tâm đề cập tới vẫn là học cách tự điều chỉnh nhận thức và tư duy của bản thân. Hãy thật lòng quan tâm tới những người xung quanh, trước khi muốn phê bình họ, ta hãy xem xét lại hành động của bản thân mình trước.

“Thượng đế trao cho mỗi người một đặc điểm riêng, không ai giống ai. Và, chính vì vậy, tôi không thể đòi hỏi mọi người hành xử giống nhau và mọi người đều biết tự phê phán mình khi họ làm một điều gì đó không tốt”

Xuất bản đã gần 80 năm, bán được hơn 15 triệu bản, 10 năm liền là sách bán chạy nhất theo tờ New York Times, những con số biết nói này đã chứng minh tầm ảnh hưởng của cuốn Đắc Nhân Tâm tới cuộc sống của con người trên khắp thế giới. Chúng ta không thể phủ nhận những giá trị mà tác giả Dale Carnegie chia sẻ với người đọc trong cuốn sách này.

Review sách Nhà Giả Kim

Nội dung cuốn Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim kể về một câu chuyện không mới. Đó là hành trình khám phá thế giới của anh chàng thanh niên tên Santiago. Chàng trai này từ bỏ kế hoạch được định sẵn bởi bố mẹ và quyết tâm trở thành một người chăn cứu để có thể đi đó đây tìm hiểu thế giới. Bắt đầu từ đây, anh có một giấc mơ kỳ lạ về kim tự tháp Ai Cập. Giấc mơ này đã thôi thúc Santiago bắt đầu chuyến phiêu lưu theo đuổi ước mơ của mình.

Trong suốt cuộc hành trình, Santiago đã trải qua muôn vàn khó khăn và nguy hiểm. Điều thôi thúc anh tiếp tục chuyến đi chính là khao khát chạm tay vào ước mơ dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Santiago bán cừu để lên đường sang châu Phi, anh gặp gỡ những nhà thông thái, vị vua xứ Salem và cả tên lừa đảo khiến anh mất hết tiền bạc.

Trên hành trình theo đuổi ước mơ, anh còn gặp cả một thanh niên người Anh với khao khát trở thành nhà giả kim và cô gái Fatima – người đã tiếp thêm dũng khí cho Santiago trên con đường gian nan và nguy hiểm.

Sau cuộc hành trình dài, Santiago cuối cùng cũng tới được Kim tự tháp và chạm mặt nhà giả kim. Santiago học cách biến đổi mình, tin tưởng và trái tim và lắng nghe những chuyển động xung quanh. Dù đến cuối chuyện, những tên cướp xuất hiện và lấy đi tài sản của Santiago nhưng anh nhận ra rằng, kho tàng vô giá mà bọn cướp không thể lấy đi từ anh là những bài học quý và tình yêu mà anh có được trong suốt chuyến đi.

Bài học từ cuốn Nhà giả kim

Cuốn Nhà giả kim cho chúng ta thấy rằng hành trình theo đuổi ước mơ không bao giờ là dễ dàng. Bạn phải chấp nhận đi đến những nơi xa lạ, làm những việc mình chưa từng làm, mọi thứ có thể khiến bạn thấy sợ hãi.

Thế nhưng, khi ước mơ của bạn đủ lớn và có đủ niềm tin vào bản thân mình, bạn sẽ tìm ra con đường mà bạn nên đi.

Cuốn sách này cũng giúp ta nhìn ra hạnh phúc ở những điều đơn giản, nhưng suy nghĩ về tình yêu và cuộc sống giúp chúng ta có thêm động lực tiến về phía trước, “trên thế giới luôn có một người chờ đợi mình, dù giữa sa mạc hay trong thành phố lớn”

Cuốn Nhà Giả Kim luôn được ca ngợi là cuốn sách bán chạy nhất, chỉ sau Kinh thánh. Hãy đọc sách để cảm nhận được những bài học mà tác giả muốn gửi gắm đến mỗi người.

Lời kết

2 cuốn sách xuất sắc đến từ 2 tác giả vĩ đại là những kho tàng trí thức và người thầy truyền động lực giúp bạn cứng cỏi, mạnh mẽ, bền chí hơn trong cuộc hành trình đi tìm thành công, hạnh phúc. Những cuốn sách phát triển bản thân nếu được khai thác đúng cách sẽ là bàn đạp giúp bạn chạm tay vào những thành công rực rỡ trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *